![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg6fPRWB2XQC0MBLPzKuG-uEAcLO0GoQuUubus8iOSq1XtbFM-fvOjK3KW07h_e_5AELYoDXZ0jQRyN-diPZ6mADpHDyPvesHsdEu_9CsC3qbjOR6pH5REheIaOArdhRhq6Uv9wUv2-J74/s400/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A2%E0%B8%B2_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh2Nak-dKb5X9eTIFpOiR0Rx_mTQqnGdVyc2Z8wAdgYze8_dysWVtwYxLulL0wlpltXrigggkuvakIae6Uu9wJVAwH4rGnXZGvd5TvmOjwdwQcO0s4es82e-vWxerFxMR811x-dF1EpOPo/s400/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A2%E0%B8%B2.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. เนื้อปลาขูด 100 กรัม
2. กะทิ 500 มล.
3. พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. ปลาทูน่า 100 กรัม
7. กระชาย 2 -3 ช้อนโต๊ะตามชอบ
![เพิ่มรูปภาพ](http://www.blogger.com/img/blank.gif)
8. ขนมจีน 1 กก.
9. ถั่วงอก 200 กรัม
10. ผักกาดดอกหั่น 100 กรัม
11. ใบแมงลัก 1 กำ
วิธีทำ :
1. นำกะทิตั้งไฟ ใส่พริกแกงคนๆๆ ใส่ปลาทูน่าลงไปผัดให้หอม
2. เติมกะทิ ตามด้วยกระชาย ปลาขูด น้ำปลา น้ำตาลชิมตามชอบ