![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg6xrVp1phVa0ddHr2fxK_s6cJrSNgBabZOsjY3IYDJkxjEj0lr-9YtugHDtM49_0x5K19ljGZ7L8Z_-8nHbXnry2LJTBb3knTRCALt27Mj6jpEixCdXVEZXfPdbASVEVcdxgRmbRflcpI/s400/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_4.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgPWV6OIJ2CdiM1bue5I1F0YomQS4FV-emFStPCfEeaxEj_RSiZSv_uPGy4X59wUGrhpDBbcKKIyp3wC_MOaA-AHFwu8ZlWSCruHvG2znI9XdRY6LjvHX0YoIu_TBcsh94rdt_6Uwd28oo/s400/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhmegUmTOTAuGr4mpmQzUyWGAVQpu7iXsBucreJFAF2WJM6glKtwe8cyLAId34P2z5ayPggxJDWoez88AaxTikLE3sxhHowZ25qZJ9H-z9Tf9WEBPk6Ke9B7yGkwsmSGTkeb_6-Nq1Wnio/s400/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEja1KxBgb6soMoPm08di5f9GEFjT3pmyzRlDa8Dcd7q9Kha9ZUnbXI1csk6Vwyx4NiWMl_Vw8rsPjyqe66l2WgkmqwQe3bthoWQXV67xY4dCXeVqOcRq6aB_dQMexAw6ZuFsmctX9IltPo/s400/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_1.jpg)
2. มันฝรั่งต้มหั่น 2 ถ้วย
3. มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. นม หรือ กะทิ 1000 มล.
5. หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกแห้ง 6 เม็ด
7. พริกขี้หนู 4 เม็ด
8. กระเทียมหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
9. ขมิ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ
ยี่หร่าคั่วโชลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ หรือ ถ้าเหม็น ก็ 1 ช้อนชา ก็ได้จ้า
10. เกลือป่าน 1 ช้อนชา
11. หอมแห้งเจียว 1 ถ้วย
12. ขิงแก่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำ 3 ถ้วย
14. ลูกผักชีคั่วโชลกละเอียด 2 ช้อนชา (แต่เจ๊ไม่ได้ใส่เพราะมะมีจ้า)
15. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
15. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
16. ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
วิธีทำ :
1. โขลกขิง กระเทียม พริกแห้ง หัวหอม พริกขี้หนู ขมิ้นผง ยี่หร่า ถ้าใครใส่ลูกผักชีก็ใส่เข้าไป
วิธีทำ :
1. โขลกขิง กระเทียม พริกแห้ง หัวหอม พริกขี้หนู ขมิ้นผง ยี่หร่า ถ้าใครใส่ลูกผักชีก็ใส่เข้าไป
แล้วก็ตามด้วยเกลือป่น แต่ถ้าคนไม่ชอบเค็ม ก็ลดลงได้ตามส่วนนะจ๊ะ
2. นำเครื่องมาผสมหมักกับเนื้อทิ้งไว้ 1 ชม.
3. น้ำน้ำมันตั้งไว้ ใส่หอมเจียวลงไป ตามด้วยเนื้อที่หมักเอาไว้ รอบแรกใส่นม หรือกะทิลง
ไปคลุกคลิก แล้วก็ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมลงไปให้หมด แล้วตามด้วย มัน เคียวจนเปื่อย และนุ่ม
4. พอเสร็จตักขึ้น แล้วนำโหระพาโรยหน้า