วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2552

วิธีการต้มเนื้อและเครื่องในให้เปื่อยเร็ว

เวลาที่ล้าง เครื่องในดีแล้ว ต้มน้ำให้เดือดแล้วมีข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
ที่เป็นเครื่องปรุงพอน้ำเดือดแล้วให้ใส่น้ำแข็งก้อนโต ๆ ลงไปทันที
เนื้อก็จะเปื่อยเร็วขึ้น ถ้าไม่มีน้ำแข็ง ก็หักกิ่งมะขามมัดเป็นกำใหญ่ ๆ
เอาทั้งใบทั้งกิ่งใส่ลงไปในหม้อ ก็จะได้เนื้อและเครื่องในที่เปื่อยและ
รสเปรี้ยวดีด้วย

0 ความคิดเห็น:

 
Blogger design by suckmylolly.com