![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhNEdD_YEiYx4yNK1KMOOSGlpGv4-9gAouDWofNOOmeAxwiyIBtRqBQ8lTp6-o0pmAqb2YwWZWYKvUye8oyBj4DVtRtGMZZTRq_yMAAcPn3yZTeqyc94PRWBTpZEGD_0jAcpI8cnnM4ye3c/s400/%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B9%8A%E0%B8%9A%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87_1.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. แค๊บหมู 200 กรัม
2. น้ำพริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
5. น้ำปลา 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
8. กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่พริกแกงผัดพอหอม
2. เติมน้ำปลา น้ำตาลและ กะทิ ลงไป
3. ใส่พริกขี้หนูบางส่วนคลุกไปมา แล้วใส่แค๊บหมู
4. พอเสร็จยกลง โรยพริก และ ใบมะกรูด