![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiO1GjujpoDv9JPnhgAIlf7zLzIsggkdF4sq-e5l011NXdwUj_MmPT1NIU_Mslmt9t3dOhtMtphOxuRvpj2AsiIxhVzi7L3iPAJs5w-5wVT81w3w1642-4OQ2G5zhdoJ3QZVDlRwZpP-Qh-/s400/%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94.jpg)
ส่วนประกอบแป้ง :
1. แป้งมัน 1/4 ถ้วย
2. แป้งข้าวจ้าว 1/4 ถ้วย
3. แป้งทอด 1/4 ถ้วย
4. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
** จะซื้อแบบสำเร็จรูปก็ได้ง่ายดีค่ะ***
วิธีทำ :
1. นำแป้งทั้งหมดมาผสมน้ำและคนให้เข้ากัน
2. ใส่เกลือ น้ำตาล พริกไทย คนให้เข้ากัน
ส่วนประกอบ :
1. หอยแมลงภู่ 150 กรัม
2. ถั่วงอก 20 กรัม
3. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ 2 ฟอง
5. น้ำปลา 1 ช้อนชา
6. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
8. ผักชีซอย 1 ช้อนชา
9. น้ำจิ้มใช้ซอสพริกตามชอบ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟพอร้อน เทน้ำแป้งลงไปโรยด้วยหอยรอกรอบ
2. ตอกไข่ลงไป แล้วพริกแป้งกลับรอจนกรอบ
3. ถ้าเป็นกระทะแบน เลื่อนแป้งไปตรงขอบกระทะ นำถั่วงอก
20 กรัม ลงไปแล้วเทน้ำปลาลงไปผัดๆ
4. พอได้ที่แล้วนำตะหลิวแยกแป้งหอย ตักขึ้น
5. โรยด้วย ผักชี ต้นหอม พริกไทยอีกนิดหน่อยวางถั่วงอกสด
ทานกับน้ำจิ้มซอสพริก เด็กๆ ก็จะชอบน้ำจิ้มไก่ ก็แล้วแต่ชอบค่ะ