![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhl_cqfOwyGFJc-B8s9uM1QJPyLQxE2oRNm-MGKuuDBKIeHKebDZuy45QvAMatjujSgw6d-Jdh5BtNhbHtnkm_8CmwCgmV05W9HqusCjcr1F97qMZoEESmcJXov3EI4NLNtEPwB2pBtx1k/s400/%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%B9%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%87%E0%B8%A1.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. แหนม 2 ท่อน
2. ปูเค็ม 3 ตัว
3. หัวหอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ
4. กะทิ 1 ถ้วย
5. น้ำมะขามเปียก 2-3 ช้อนโต๊ะ
6. ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
8. ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
9. พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 1 เม็ด
วิธีทำ :
1. นำกะทิตั้งไฟ ใส่หอมแดง ใส่น้ำตาลปีบ และยีแหนมคนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำมะขาม และหั่นปูแบ่งครึ่งล้างเอาความเค็มออกบ้างใส่ลงกะทะ
3. พอปูสุก ตักใส่ชาม และโรยด้วยพริก และใบมะกรูด