![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjxFwNnxu5AKSU6B_6h1dziYXS83eSkS1V9EYEUIeAvBEZBZ4ntuWXILKV6Zdjke08FaZUTJnHNzvF6Q5X_lCVc_izRk_Pn25ue4Xnni8cjoIl7NVAOn7dgGz_qYfu9MsKHW1eWI-jK_VE/s400/%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. กระดูกหมูสับ 250 กรัม
2. ตะไคร้สับ 4 ต้น
3. พริกขี้หนูตำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. หัวหอมใหญ่ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ส้มแขก 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
5. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ข่าซอย 1 หัว
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10. น้ำซุป 5 ถ้วย
วิธีทำ :
1. นำน้ำซุป หรือ น้ำเปล่า ตั้งไฟใส่หมูต้มจนเปื่อย
2. พอหมูเปื่อยตามชอบแล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป แต่ใบมะกรูดใส่ตอนปิดไฟแล้วไม่ต้องคนเดี๋ยวจะขม