![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj9yLWrOOixFyeppAguLJiXqqNZP8QeObVNof6hXP6Tn6LZGAyZy_CXTca0mP8YH9RJFREKhHbFMWYrgeybZtXL8Fn8tIvv2YxvEOqZ-LKe_S_1PElzDdiZEobTo7s-Vf-gOidwJ_bIEtg/s400/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B4%E0%B8%87.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. กากหมู 100 กรัม
2. ถั่วฝักยาวหั่นซอย 50 กรัม
3. พริกขิง 1 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่เค็มหั่น 1 ลูก
5. ใบมะกูดหั่นฝอย 1 ช้อนชา
6. พริกชี้หนูซอย 1 ช้อนชา
7. น้ำปลา 1 ช้อนชา
8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่พริกแกงลงไปผัด ใส่กากหมู
2. ใส่ใบมะกรูด ไข่เค็ม น้ำตาลทราย น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
** ก่อนใส่น้ำปลาต้องชิมก่อนเผื่อพริกแกงเค็ม
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น