![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi0brFxaxZIVcHjSedSwaGarBN_MV53xKjM6NfPsAJ3XgVbPrh8DCV8bxAAyjQBQx0ie60u9jmINHiRfAB9wyCewcx5yULXPr7jdNY4UqfaqVs6YYtnWb3sij6z72-RShEbXaHWupptL1k/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3_4.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg_NDQsAatHas6whNYPA6964yCHNf0N3M3u4xGoAwNZRIWkMmQ3IgAA4A5In3UkkOlMefRZEWxmCn8M_8ocE8G3_i45aSf_6edxEJq2ZtZpGzmIRZCq5QMgroj1Iw1fXfBjfA4qDyS98rY/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgwg28SZqnwOYHJM94JoHvaOE3YE4ZeD2ybwl_U0ekabdiS6O9pryXKByJ9DSoe0oMJbhKJqYnJ2KYMOA2KBsmz8mVje3ZZfJGpljOdJUiA5d_9fD940clFJ-nLXWVlo6_dUnRRpOvomOQ/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiyIPriqGARezIRIDRObpot90gf6icEC1AQPDtXIrmUxtOfEK1BpSrNP3EOdkdYJH6o1JIl20uoJfKqzUtpztTEcsoQUZPA0pfnSOv_5a3MPindQWjMf3Dx8XOEFnJ0KeTVAsFnlb4E8zo/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEihwwKVKxebdbewWBc_ZRYDS0lab7vAG0lXNQ1KL21pXTIPM7lksMoQsa5us1w8Y8jCyIJFzC6461xy_c1T7f0Qo8sUQ05szxw6-vPaLfmWLHJVX0xpW7FmlKVq_-T5r8ssY4CrArAQiuo/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. วุ้นเส้น 4 ห่อ
2. ไข่ 3 ฟอง
3. ผักตามชอบ
4. ลูกชิ้นกุ้ง 100 กรัม
5. ปลาสวรรค์ 100 กรัม
6. ลูกชิ้นปลา 100 กรัม
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม :
1. เต้มหู้ยี้ 3 ก้อน
2. กระเทียมดอง 1 ถ้วย
3. กระเทียมสด 1 ถ้วย
4. รากผักชี 3-5 ราก
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะเค็มตามชอบ
7. พริกขี้หนู 15 เม็ด
8. มะนาว เปรี้ยวตามชอบ
9. งาคั่ว 1 ถ้วย
10. น้ำมันงา 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำจิ้ม และต้มสุกี้ :
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงปั่นจะเติมน้ำต้มสุกลงไปก็ได้ แต่งาใส่ตอนปั่นเสร็จแล้ว
2. ชิมตามรส แล้วนำน้ำจิ้มที่ปั่นนำไปลงกะทะ รอจนเดือดยกขึ้นโรยงา
3. ต้มน้ำซุปให้เดือดใส่เครื่องลงไป ใส่ไข่ ชิมตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น