![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj2vj7cnPZweWK8bJK-Jb6kR-LGcxrEjxg9-im8YmgS06dbwwWCEAR5DRfy-pa9zMkDBdIUI8trVrEEzuj2zEH3p9RXETwSSAPL71HHYXTv-g829yj1VzWcu95T4D32KYv9J6ibxvGttdC_/s400/porkchop_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjtWS9l2JbgQQDn6DY8CH3zD-r8uGcl1XArRr1mYWcLHwbhsSKhzpI93L_mwrJWIf08Gd6HgupAYITdINXFp7dGwH5wQjonUoBtjF4CSj8GMvkHW7AUU9gaYLt4tYT0jKvXM-kSd13FjYxE/s400/porkchop_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjbSB88qTydTTDjivjsBiDI_kTHKN9cK8adwYCFH0g3Hx9EN8WVQtjlhDqehpkoR4L4-041pz-LdDGflbNuHztebKf-I_2BpAtNhmQO5Byxb921EIq_9AIMFGQyls2vvP-dWfJ6qYfMO5tH/s400/porkchop.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. กระดูกหมู 1/2 กก.
2. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
5. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำหมูใส่ถ้วย มักด้วยน้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ งา1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม หมักไว้ 1 ชม.
2. นำเข้าเตาอบ ไฟ 250 องศา ประมาณ 30-35 นาที
3. ตักใส่จาน โรยด้วยงา และ กระเทียมเจียว