![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhnbryn5bc1NuwCYRWkDIePcUYBaUTCJzQ_ERO4GUxcG2DZR5hfLMniddg12-A33o0UfiWy_7flM1l2y508KCgAozILUaDGD_qbRT4bLbyBZHQ07Gq1NWZvlRN0bwyHxnr2szBDhy7tCeE/s400/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A_5.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgD5i1whjtDJM5C7yq0q9Qx_y06wsRvrM9wwVJs7wqJvX6AikZ9yEDws4Rf0zvNYg4DRQ0HTHvNq22bAAQLczKUYSXgP-7Q_zjTJZY-4l_Zw34K8YlM265OBhX7dcmw6vyrtUEYxUqq0kU/s400/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A_4.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiY0dnVzlkHMU0GgaTRXruxOv0Q60Cd0rErp3iyNNfVRos_VzHj2-OKhXuYimcqwMNBR0n_9pZIGiPlRGBvwZxycHgCZOLVi6xlRKXgoyUtQIpWWZ8SJvNEARq17I3J36uh8aad4sAIJfk/s400/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjfzvuhI6heabwpg1ZRs9fbCVK_zhlVgSmq4mGo32FXxd48ZlAbZyubqUS3GzEtx-QHsuI9jrvqfJbMOmVUO_PzAbiPou6qYQx7u6oImwfGSV-IdHLt6u-M1wXdmvy3pC3WPj0y_wU4oq4/s400/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjnWcOCYxLKGHjjSEUrn_2eAU29rYyfegS1vAddmQXaJVzo3rPdeBftq7yHN3NzPkAeSRT6GUuqnNI5xSSxNgSw_JADoTZNSlzumHSDoUQT2CqT_QlXfjYthRPexFHVRP3KNlkIGop5W-4/s400/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhNOdpn0IIFspnZbZG37zUu2cnUxUvio961MD45Tb5p0NDRss0wm-7Dn9qgbFLtHXnudqreAH5tBK5dpxcgUhRjqUtjkZH6_3L7DjnjgZga4z9hg7E-OD0Qfy3fts5-dDqMKX4PweKRwXg/s400/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. แห้วหั่นเต๋า 1 ถ้วย
2. น้ำหวานสีเขียว 1 ถ้วย
3. น้ำหวานสีแดง 1 ถ้วย
4. แป้งมัน 1 ถ้วย
5. กะทิ 500 มล.
6. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำแห้วมาหั่นเป็นลูกเต๋า เทน้ำหวาน แยกพักไว้ใส่ชาม
2. นำแป้งมันใส่ชามรอไว้ นำแห้วไปชุบสี แล้วนำไปคลุกแป้งมันร่อนใส่มือ
3. ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำแห้วไปต้มรอจนแห้วลอยแล้วตักไปแช่ในน้ำเย็น
4. นำกะทิตั้งไฟแล้วใส่น้ำตาลปีบลงไป ถ้าชอบเค็มนิดๆ ก็เติมเกลือลงไป
2. น้ำหวานสีเขียว 1 ถ้วย
3. น้ำหวานสีแดง 1 ถ้วย
4. แป้งมัน 1 ถ้วย
5. กะทิ 500 มล.
6. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำแห้วมาหั่นเป็นลูกเต๋า เทน้ำหวาน แยกพักไว้ใส่ชาม
2. นำแป้งมันใส่ชามรอไว้ นำแห้วไปชุบสี แล้วนำไปคลุกแป้งมันร่อนใส่มือ
3. ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำแห้วไปต้มรอจนแห้วลอยแล้วตักไปแช่ในน้ำเย็น
4. นำกะทิตั้งไฟแล้วใส่น้ำตาลปีบลงไป ถ้าชอบเค็มนิดๆ ก็เติมเกลือลงไป