เวลาเพื่อนๆ ทำแกงส้มมะกอแล้วเหลือ นำเอามาหั่นขวางลูกบาง ๆ ตากแดด
ให้แห้งหมั่นกลับด้านพอแห้งแล้วนำมาใส่โหลแล้วนำกระเทียมสัก 5 กลีบ
พริกขี้หนูประมาณ 5 เม็ดแล้วแต่ความชอบทุบแล้วใส่ลงไป แล้วบีบมะนาว
ลงไป 1 ผล แล้วใส่น้ำตาลสัก 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นเทน้ำปลาลงไปแล้ว
ทิ้งเอาไว้ประมาณ 3-4 วัน เก็บไว้ยิ่งนานวันยิ่งกรอบพอเข้าที่ดีแล้วก็นำไป
แช่ไว้ในตู้เย็นจะเก็บได้เป็นเดือนไม่เสีย
วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2552
วิธีทำมะลอกอเก็บไว้ทานนาน ๆ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น