ตีหน้าครีมขนมเค้กแล้วมันเสีย เสียดายเนยเสียดายน้ำตาลเลย
ลองแยกเนยออกจากน้ำตาลได้ดังนี้
เอาน้ำเติมลงไปพอประมาณ แล้วยกขึ้นตั้งไฟพอร้อนจัดเนย
จะแยกตัวลอยขึ้น เรายกลงปล่อยให้เย็น พอเย็นก็เอาเข้าตู้เย็น
เนยจะแข็งตัวเราช้อนเนยขึ้นเก็บไว้ใช้ได้อีก และน้ำที่เหลือก็ทำ
น้ำเชื่อมได้
วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2552
วิธีแยกเนยจากครีมขนมเค้ก
เขียนโดย modoeye ที่ 07:37 0 ความคิดเห็น
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)