วันนี้จะมาแนะนำกับอาหารที่เกือบทุกคนคงจะทานกันจริงมะจ๊ะ สิ่งที่จะกล่าววันนี้คือ
แต๊นๆๆ แต่นนนน ไก่กุ๊กๆ คือ ขจัดกลิ่นเนื้อไก่ที่เหม็นสาบนั่นเองหลักง่ายมีดังนี้กะเจ้า
1. เตรียมน้ำใส่ชาม เสร็จแล้วก็ใส่เบกกิ้งโซดาประมาณสัก 1/4 ช้อนชานะจ๊ะแล้ว
ก็คนๆๆๆๆให้ละลายเข้ากัน
2. นำไก่ใส่ลงไปในชามแล้วนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณสัก ครึ่งชั่วโมง
3. พอครบเวลาครึ่งชั่วโมงแล้วก็นำไก่ออกมาล้างน้ำสัก 1 รอบเพียงเท่านี้เองเจ้าค่ะ
วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2551
วิธีขจัดกลิ่นสาบของเนื้อไก่
เขียนโดย modoeye ที่ 07:45 0 ความคิดเห็น
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)