ส่วนประกอบ :
1. หมูกรอบหั่น 150 กรัม
2. ไข่ต้ม 2 ฟอง
3. ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะหรือ โป๊ยกั๊ก อบเชย ผงพะโล้ พริกไทย กระเทียม รากผักชี
4. เลือดหมูหั่น 50 กรัม
5. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีหั่น 1 ช้อนชา
7. ผักชีหั่น 1 ช้อนชา
8. เต้าหู้ทอด 1 เส้น
9. ปอดหั่น 50 กรัม
10. เลือดหมูหั่น 50 กรัม
11. หนังหมูต้มหั่นเส้น 20 กรัม
12. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
14. ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
15. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
16. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
17. พริกป่น 1 ช้อนชา
18. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
19. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
20. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
21. เส้นก๋วยจั๊บ 250 กรัม
22. แป้งมันละลายน้ำ 1 ช้อนชา แล้วแต่จะใส่ก็ได้
23. กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
24. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม ผงพะโล้ เครื่องใน
เลือดใส่ทีหลังค่ะตอนต้มแล้วไข่ผัดให้เข้าเนื้อ แล้วเติมน้ำ
2. ใส่น้ำตาลทรายแดง น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ชิมตามรส
3. นำเส้นลวก นำน้ำพะโล้และเครื่องในใส่ ไข่ใส่ตาม
ด้วยผักชี โรยด้วยกระเทียมเจียว ปรุงรส น้ำส้ม พริกป่น
น้ำตาล พริกไทย
วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552
วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้น
เขียนโดย modoeye ที่ 04:22 0 ความคิดเห็น
ป้ายกำกับ: ก๋วยจั๊บน้ำข้น, เมนูสำหรับเด็ก, pork soup
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)