2. เนื้อหมูชุปแป้งทอดหั่นสไลด์ 1 ชิ้นใหญ่
3. น้ำสต๊อกปลา 1 1/4 ถ้วย
4. ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
5. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. ไข่ 2 ฟอง
8. หัวหอมใหญ่ซอย
9. ซุปทำง่ายๆ นะค่ะซื้อที่ซุปเปอร์ ชื่อ vono Orientalเป็นซุปรสไก่สาหร่ายญี่ปุ่น
ห่อเล็ก 10 บาทเองค่ะ ง่ายเลยได้ 1 ถ้วย แต่ว่า หาเต้าหู้มาใส่เพิ่มก็ดีนะค่ะเพราะในซอง
พอต้มแล้วมันแข็ง ก็แค่นำมาแล้วไปต้มน้ำเท่านั้นเองค่ะ
วิธีทำ :
1. เทน้ำน้ำซุปลงในกะทะหรือหม้อตั้งไฟปานกลาง
2. ใส่ซอสถั่วเหลือง มิริน น้ำตาลลงไป
3. พอเดือดนิดๆใส่ หัวหอมทิ้งไว้สักแว๊ปนะจ๊ะ
4. ใส่หมูทอดที่หั่นแล้วลงไปวางตรงกลางหรี่ไฟเบาๆนะก๊าปป
5. ตีไข่หรือจะใส่หัวหอมลงไปง่ายๆดีค่ะ หรือจะวางหัวหอมหรือผักที่ชอบวางว
ไว้บนหน้าหมูทอดก่อนก็ได้แล้วแต่สะดวก
6. แล้วก็ปิดฝาเอาไว้รอสักแว๊ปแล้วก็ปิดไฟ
7. ก็เอามาราดหน้าที่ข้าวก็ทานได้แจ้วจ้า
**ถ้าเพื่อนๆไม่มีเครื่องปรุงแบบที่บอก ก็เอาอะไรก็ได้ที่มีอยู่ในครัวเราใส่เข้าไปแทน
ได้นะจ๊ะไม่ผิดกติกา**