ถ้าจะทำแกงจืดให้อร่อยนั้นต้องรู้ว่าเป็นผักชนิดไหน
ถ้าเป็นผักพวกฟัก แฟง หน่อไม้ หัวผักกาด ก็เคี่ยว
ไปพร้อมหมูได้ แต่ถ้าเป็นผักกาดหอม หรือขึ้นฉ่าย
หรือ ใบตั้งโอ๋แล้วเคี่ยวไม่ได้ พอใส่หม้อก็ต้องรีบเอา
ลงจากไฟทันที หรือจะใช้แบบเอาผักกาดหอม หรือ
ใบตั้งโอ๋หั่นในชามไว้ก่อน แล้วตักน้ำแกงเดือด ๆ
ใส่ลวกลงไปในชามเลยก็ได้
วันพุธที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2552
วิธีทำแกงจืดให้อร่อย
เขียนโดย modoeye ที่ 05:27 0 ความคิดเห็น
ป้ายกำกับ: แกงจืด
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)