หน่อไม้ต้มสด ๆ ทางเหนือเรียกว่าหน่อไร่ กับหน่อรวกมีสองชนิดเอา
มาใช้ซอยขีด ๆ ให้ละเอียดตามที่ต้องการ เสร็จแล้วบีบน้ำออกให้แห้ง
ตำกระเทียมกับเกลือ คลุกกับหน่อไม้พอให้ออกกลิ่นกระเทียมและ มี
รสเค็มพอควร ใส่ข้าวสุกพอประมาณอย่าให้มากนัก เพราะจะทำให้
ร่วนเกินไปเอาใบตองซ้อนก้นสัก 3-4 ชิ้น หน่อให้แน่นแบบแหนม
ทิ้งไว้ 2 คืน จึงจะใช้ได้ เวลาทานใช้เครื่องแบบแหนมเหมาะสำหรับ
มังสะวิรัติ หรือใช้เป็นกับแกล้มก็ดี
วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2552
วิธีทำหน่อไม้แทนหมู
เขียนโดย modoeye ที่ 07:21 0 ความคิดเห็น
ป้ายกำกับ: หน่อไม้, อาหารมังสะวิรัต, bammboo shoot
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)