เวลาเพื่อน ๆ ซื้อสับปะรดมาเปรี้ยวจนไม่อยากจะทานลองทำวิธีนี้ดู
- ปอกเปลือก เฉือนเอาตาสับปะรดออก
- เอาเกลือป่นประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ ทาลูบให้ทั่วทั้งหัวทิ้งไว้
ประมาณ 10-15 นาที
- นำไปแช่ในน้ำที่ละลายด้วยปูนขาวไว้ประมาณ 15-20 นาที
(ปูนขาว 1 ถ้วยตวง ต่อน้ำเปล่า 4 ถ้วย)
- นำสับปะรดขึ้นล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
- จะได้สับปะรดที่มีสีสันเหลืองสุกน่าทาน แถมยังหวานขึ้นอีกด้วย
วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2552
วิธีทำสับปะรดให้หวาน
เขียนโดย modoeye ที่ 06:45 1 ความคิดเห็น
ป้ายกำกับ: สับปะรด, pine apple
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)