วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำสับปะรดให้หวาน

เวลาเพื่อน ๆ ซื้อสับปะรดมาเปรี้ยวจนไม่อยากจะทานลองทำวิธีนี้ดู

- ปอกเปลือก เฉือนเอาตาสับปะรดออก
- เอาเกลือป่นประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ ทาลูบให้ทั่วทั้งหัวทิ้งไว้
ประมาณ 10-15 นาที
- นำไปแช่ในน้ำที่ละลายด้วยปูนขาวไว้ประมาณ 15-20 นาที
(ปูนขาว 1 ถ้วยตวง ต่อน้ำเปล่า 4 ถ้วย)
- นำสับปะรดขึ้นล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
- จะได้สับปะรดที่มีสีสันเหลืองสุกน่าทาน แถมยังหวานขึ้นอีกด้วย

 
Blogger design by suckmylolly.com