ส่วนประกอบ :
1. ทูน่า 175 กรัม
1. ทูน่า 175 กรัม
2. กะทิกล่องสำเร็จรูป หรือ กะทิกล่อง 1 กล่อง
3. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบโหระพา 1 ถ้วย
5. ไข่ 1 ฟอง
6. ถั่วลันเตา 1 ถ้วย
7. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟแล้วใส่ทูน่า ลงไปผัดๆ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟแล้วใส่ทูน่า ลงไปผัดๆ
2. ใส่พริก ถั่วลันเตา เติมกะทิสำเร็จรูปลงไปนิดหน่อย ตามด้วยไข่ผัดๆ เติมกะทิที่เหลือ
3. นำใบโหระพารองที่ก้นถ้วย แล้วนำน้ำพริกที่ผัดเสร็จใส่ลงไป นำไปนึ่ง 15 นาที