ต้มน้ำเกลือกับใบกระถินให้เดือด ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วเทใส่ลงใน
ปลาร้าที่บรรจุในไหให้ท่วมพอดีคลุกเคล้ากันให้ทั่ว น้ำเกลือกับ
ใบกระถินทำให้น้ำปลาร้ามีสีแดงสวย ใช้ฝาหรือพลาสติกปิด
คลุมปากไหแล้วเอาเชือกมัดรอบปากไหให้แน่นๆ เอาของหนักๆ
ทับปากไหไว้เวลาน้ำปลาร้าออกมาใช้ควรปิดไว้อย่างเดิมจะเก็บ
ไว้ได้นานๆ โดยที่ไม่มีหนอน
วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2552
วิธีเก็บปลาร้าไว้กินนานๆ
เขียนโดย modoeye ที่ 06:51 0 ความคิดเห็น
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)