เวลาเพื่อน ๆทอดเส้นหมี่หลายครั้ง และเสียเวลานาน เส้นหมี่ที่แช่น้ำไว้ทั้งหมดนั้น
เมื่อผึ่งให้สะเด็ดน้ำแล้วควรใช้น้ำมันหมู หรือน้ำมันที่จะทอดนั้นมาคลุกเส้นหมี่ไว้
ให้ทั่ว ถึงแม้ว่าจะทอดก่อนหรือทอดหลังเวลาห่างกันก็จะฟูและกรอบเสมอเพราะ
น้ำมันนั้นจะหุ้มผิวของเส้นหมี่ไว้ป้องกันไม่ให้น้ำในเส้นหมี่ระเหยออกมาถ้ามิฉะนั้น
เส้นหมี่ที่ทอดทีหลัง น้ำในเส้นหมี่จะเหลือน้อย ทำให้เส้นหมี่ที่ทอดแล้วกระด้างขึ้น
กว่าพวกที่ทอดก่อน
วันพุธที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2552
เคล็ดในการทอดหมี่ให้กรอบเสมอกัน
เขียนโดย modoeye ที่ 07:25 0 ความคิดเห็น
ป้ายกำกับ: ทอด, หมี่กรอบ, crispy, fry, rice noodle
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)