ส่วนประกอบน้ำจิ้ม :
1. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
2. ขิงซอย หรือสับละเอียด 1-2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. ต้มน้ำให้เดือด
2. นำถุงอย่างผสมรวมกันชิมตามรส
ส่วนประกอบน้ำซุป :
1. น้ำ 1 ถ้วย
2. ฟักหั่น 1 ถ้วย
3. กระเทียมตำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. เนื้อไก่ 200 กรัม
5. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียมเจียวให้หอม
2. นำน้ำเทลงไปพอเดือด ใส่ฟัก และไก่
3. พอต้มจนไก่เปื่อย ฟักยุ่ย ยกลงโรยด้วยผักชี
ส่วนประกอบ :
1. ข้าวสาร 1-2 ถ้วย
2. กระเทียมตำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
3. หนังไก่ 50 กรัม
4. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม
2. ใส่หนังไก่ เจียวให้หอม
3. ใส่ข้าวสารลงไปผัดๆๆ
4. คลุกให้เข้ากัน แล้วนำไปหุงตามปรกติ
1. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
2. ขิงซอย หรือสับละเอียด 1-2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. ต้มน้ำให้เดือด
2. นำถุงอย่างผสมรวมกันชิมตามรส
ส่วนประกอบน้ำซุป :
1. น้ำ 1 ถ้วย
2. ฟักหั่น 1 ถ้วย
3. กระเทียมตำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. เนื้อไก่ 200 กรัม
5. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียมเจียวให้หอม
2. นำน้ำเทลงไปพอเดือด ใส่ฟัก และไก่
3. พอต้มจนไก่เปื่อย ฟักยุ่ย ยกลงโรยด้วยผักชี
ส่วนประกอบ :
1. ข้าวสาร 1-2 ถ้วย
2. กระเทียมตำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
3. หนังไก่ 50 กรัม
4. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม
2. ใส่หนังไก่ เจียวให้หอม
3. ใส่ข้าวสารลงไปผัดๆๆ
4. คลุกให้เข้ากัน แล้วนำไปหุงตามปรกติ