ส่วนประกอบ :
1. น้ำกะทิ 250 มิล.
2. ขนมจีน 1 กก.
3. ขิงซอย 100 กรัม
4. กุ้งแห้งตำ 2 ช้อนโต๊ะ
5. มะนาว 1 ลูก
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
10 สับปะรดซอย 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำกะทิตั้งไฟ รอจนเดือด
2. นำขนมจีนตักใส่จานแล้วแต่งหน้าด้วยส่วนผสมทุกอย่าง
1. น้ำกะทิ 250 มิล.
2. ขนมจีน 1 กก.
3. ขิงซอย 100 กรัม
4. กุ้งแห้งตำ 2 ช้อนโต๊ะ
5. มะนาว 1 ลูก
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
10 สับปะรดซอย 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำกะทิตั้งไฟ รอจนเดือด
2. นำขนมจีนตักใส่จานแล้วแต่งหน้าด้วยส่วนผสมทุกอย่าง