ส่วนประกอบ :
1. พริกหยอก 5 เม็ด
2. หมูสับ 150 กรัม
3. กะทิ 125 กรัม
4. พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 1 เม็ด
5. น้ำพริกฉู่ฉี่ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. ผักชีสับ 1 ช้อนชา
10. ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. นำหมูสับ ผักชี ต้นหอม น้ำปลา หมักในหมู
2. นำพริกหยวกคว้านไส้ออกแล้วยัดไส้ด้วยหมู
3. นำพริกหยวกยัดไส้นำไปนึ่ง 15 นาที
4. นำกะทิตั้งไฟใส่พริกแกงลงไปยีๆๆ แล้วใส่น้ำตาลปีบ
5. นำพริกหยวกวางไว้บนจาน ราดด้วยแกงฉู่ฉี โรยด้วยพริกและใบมะกรูด