เพื่อนบางคนอาจจะชอบทานเนื้อ หรือพวกนักคอเหล้าทั้งหลายที่ชอบทาน
เนื้อทอดหรือเนื้อย่างแก้มกับเหล้าวันนนี้เจ๊เก็เลยนำ เคล็ดไม่ลับบาง
อย่างให้นะจ๊ะ เช่น ถ้าจะทำเนื้อทอดกระเทียมพริกไทยเมื่อโขลก
กระเทียม พริกไทย แล้วก็นำมาคลุกับเนื้อที่แล่เรียบร้อยแล้ว ก็ทำ
การเหยาะน้ำปลาลงไปพอเสร็จแล้วก็นำเหล้าใส่ลงไปสัก 2 ช้อน
แล้วก็ทำการหมักทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วค่อยนำมาทอดหรือถ้าเพื่อนๆ
ชอบแบบย่าง ก็นำเนื้อที่แล่เสร็จแล้วนำไปคลุกรวมกับน้ำปลา แล้วก็
เติมเหล้าลงไป 2 ช้อนทิ้งไว้ 10 นาที ก็นำมาย่างได้ละแหม๋ทาน
กับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือ ข้าวเหนียว อูยลืมไปไม่ร้อนจิ เอาแค่อุ่นๆ
พอเน๊อะ เด๋วลวกปาก หรือไม่ก็ ทำจิ้ม เอาพริกป่นใส่ มะนาว
และน้ำปลาใส่ หรือบางคนอาจจะชอบซอยกระเทียมสดลงไป หรือ
จะเพิ่ม ผักชีซอยเข้าไป อูยหิวแล้วจ้า อิๆ
วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
วิธีทำเนื้อทอด และเนื้อย่างให้อร่อย
เขียนโดย modoeye ที่ 04:01 0 ความคิดเห็น
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)