ส่วนประกอบ :
1. แค๊บหมู 100 กรัม
2. พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้าซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
9. ใบโหระพา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียมและพริกแกง
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ใบโหระพา ปิดไฟ นำแค๊บหมูลงไปคลุก
3. โรยพริก และ ใบมะกรูด
1. แค๊บหมู 100 กรัม
2. พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้าซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
9. ใบโหระพา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียมและพริกแกง
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ใบโหระพา ปิดไฟ นำแค๊บหมูลงไปคลุก
3. โรยพริก และ ใบมะกรูด