.....เนื้อหมูนั้นเวลาเราไปเลือกซื้อลองสังเกตุดูว่าเนื้อหมูนั้นเป็นสีชมพูไม๊ สีของ
เนื้อหมูนั้นต้องสีชมพูและสีสม่ำเสมอ เนื้ออิ่มเป็นมันหนังจะเกลี้ยง และบางๆพอ
สมควร และก็จะไม่มีเม็ดสาคู ๆนั้นจะเป็นลักษณะของพยาธิตัวตืด และเพื่อนๆก็
ยังสามารถดูแบบ อื่นๆ ได้อีกนะจ๊ะ
เนื้อหมูนั้นต้องสีชมพูและสีสม่ำเสมอ เนื้ออิ่มเป็นมันหนังจะเกลี้ยง และบางๆพอ
สมควร และก็จะไม่มีเม็ดสาคู ๆนั้นจะเป็นลักษณะของพยาธิตัวตืด และเพื่อนๆก็
ยังสามารถดูแบบ อื่นๆ ได้อีกนะจ๊ะ
.....เนื้อหมูฟาร์มเขาว่ากันว่าจะให้ความนุ่มและ ความอร่อยกว่า ( แต่เจ๊แยกไม่ออกนะจ๊ะ )
หมูที่มีอายุมากเกินไป จะมีสีแดงจัด หมูแก่เขาว่ากันว่าเนื้อจะออกเหนียว แต่ถ้าสังเกตุว่า
เป็นหมูแก่อีกอย่างก็คือ เนื้อสันจะมีชิ้นที่ยาวกว่า และเนื้อจะหยาบกว่าด้วย
.....เนื้อหมูที่ค้างคืนจะมียางเหนียว ถ้าเราใช้หลังมือแตะดูจะหนืดติดมือเนื้อจะเริ่ม
เป็นสีเขียวและหมูสามชั้นมันบาง เนื้อหนา มีเนื้อมากชั้นหนังบางและนุ่มไม่มีพังผืด
ระหว่างชั้น หนังหมู สะอาด
หมูที่มีอายุมากเกินไป จะมีสีแดงจัด หมูแก่เขาว่ากันว่าเนื้อจะออกเหนียว แต่ถ้าสังเกตุว่า
เป็นหมูแก่อีกอย่างก็คือ เนื้อสันจะมีชิ้นที่ยาวกว่า และเนื้อจะหยาบกว่าด้วย
.....เนื้อหมูที่ค้างคืนจะมียางเหนียว ถ้าเราใช้หลังมือแตะดูจะหนืดติดมือเนื้อจะเริ่ม
เป็นสีเขียวและหมูสามชั้นมันบาง เนื้อหนา มีเนื้อมากชั้นหนังบางและนุ่มไม่มีพังผืด
ระหว่างชั้น หนังหมู สะอาด
.....มันหมู มีสีขาวอ่อนนุ่ม ไม่มีพังผืด และไม่มีกลิ่นแรง ต้องมีความหนาพอควร