ส่วนผสมของแป้ง :
1. แป้งสาลี 2 ถ้วย
2. น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย
ไส้ :
1. หมูสับ 200 กรัม
2. กะหล่ำปลีซอย ต้ม1/2 ถ้วย หรือจะนำไปผัดรวมกับหมูก็ได้แล้วแต่
3. กระเทียม 1 หัว
4. ขิงหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
5. ต้นหอมซอย 1 ต้น
6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. mirin 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้ม :
1. ซีอิ้วขาว 1/2 ถ้วย
2. Mirin 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชูทำจากข้าว 3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมสับ 1 หัว
6. ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำส่วนผสมของไส้รวมผสมกัน หรือจะผัดรวมกันเลยก็ได้นะจ๊ะ
2. ค่อยๆ นำแป้งไปผสมกับน้ำแล้วคนๆ คลึงๆให้แห้งแล้วใส่ภาชนะนำ
ผ้าขาวบางชุบน้ำหมาดๆคลุมไว้ หรือใช้พลาสติกใสคุมก็ได้ค่ะพักไว้สัก 10 นาที
3. แล้วนำออกมาปั้นเป็นก้อนแบๆ เตรียมใส่ไส้
4. นำแป้งที่แบ่งแล้วเอาไว้ในมือทำมือห่อๆ แล้วก็นำไส้ใส่เข้าไป
5. พอใส่ไส้แล้ว ก็เอามือจิกที่ปลายๆ แบบทำกระหรี่ปั๊บ หรือวางลงแล้ว เอาปลายส้อมกด
6. ตั้งไฟใส่น้ำมันแล้วทอด บางคนก็นาบกับกะทะ หรือบางคนก็เอาไปใส่เตาอบแล้วแต่นะค่ะ
7. นำน้ำจิ้มผสมรวมกันแล้วก็ชิมตามรส ตัดเพิ่มเองนะจ๊ะ
1. แป้งสาลี 2 ถ้วย
2. น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย
ไส้ :
1. หมูสับ 200 กรัม
2. กะหล่ำปลีซอย ต้ม1/2 ถ้วย หรือจะนำไปผัดรวมกับหมูก็ได้แล้วแต่
3. กระเทียม 1 หัว
4. ขิงหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
5. ต้นหอมซอย 1 ต้น
6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. mirin 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้ม :
1. ซีอิ้วขาว 1/2 ถ้วย
2. Mirin 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชูทำจากข้าว 3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมสับ 1 หัว
6. ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำส่วนผสมของไส้รวมผสมกัน หรือจะผัดรวมกันเลยก็ได้นะจ๊ะ
2. ค่อยๆ นำแป้งไปผสมกับน้ำแล้วคนๆ คลึงๆให้แห้งแล้วใส่ภาชนะนำ
ผ้าขาวบางชุบน้ำหมาดๆคลุมไว้ หรือใช้พลาสติกใสคุมก็ได้ค่ะพักไว้สัก 10 นาที
3. แล้วนำออกมาปั้นเป็นก้อนแบๆ เตรียมใส่ไส้
4. นำแป้งที่แบ่งแล้วเอาไว้ในมือทำมือห่อๆ แล้วก็นำไส้ใส่เข้าไป
5. พอใส่ไส้แล้ว ก็เอามือจิกที่ปลายๆ แบบทำกระหรี่ปั๊บ หรือวางลงแล้ว เอาปลายส้อมกด
6. ตั้งไฟใส่น้ำมันแล้วทอด บางคนก็นาบกับกะทะ หรือบางคนก็เอาไปใส่เตาอบแล้วแต่นะค่ะ
7. นำน้ำจิ้มผสมรวมกันแล้วก็ชิมตามรส ตัดเพิ่มเองนะจ๊ะ