ส่วนประกอบ :
1. แผ่นเกี๊ยว 100 กรัม
2. หมูสับ 50 กรัม
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
7. น้ำมัน 1 ถ้วย
วิธีทำ :
1. นำหมูสับหมักกับ น้ำมันหอย ต้นหอม ผักชี หมักประมาณ 1/2 ชม.
2. ตั้งน้ำมันให้เดือด นำแผ่นเกี๊ยวลงทอด
3. จิ้มกับน้ำจิ้มไก่ หรือ น้ำจิ้มตามชอบ