ส่วนประกอบ :
1. หมูสับ 100 กรัม
2. กะทิ 1 ถ้วย
3. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. รากผักชีตำ 2 ราก
7. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
8. ไข่ 1 ฟอง
9. พริกไทยตำ 1/2 ช้อนชา
10. พริกขี้หนูซอย แต่งหน้า 1 เม็ด
11. ใบผักชีเด็ดแต่งหน้า ตามชอบ
12. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี
2. นำที่ตำแล้วนำมาผสมรวมกับหมูสับ ไข่ น้ำตาล ซีอิ้วขาว ต้นหอม กะทิแล้วผสมรวมกัน
3. จัดใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้นำไปนึ่งประมาณ 15-20 นาที
4. นำผักชี และ พริกขี้หนูวางไว้ข้างหน้า
1. หมูสับ 100 กรัม
2. กะทิ 1 ถ้วย
3. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. รากผักชีตำ 2 ราก
7. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
8. ไข่ 1 ฟอง
9. พริกไทยตำ 1/2 ช้อนชา
10. พริกขี้หนูซอย แต่งหน้า 1 เม็ด
11. ใบผักชีเด็ดแต่งหน้า ตามชอบ
12. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี
2. นำที่ตำแล้วนำมาผสมรวมกับหมูสับ ไข่ น้ำตาล ซีอิ้วขาว ต้นหอม กะทิแล้วผสมรวมกัน
3. จัดใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้นำไปนึ่งประมาณ 15-20 นาที
4. นำผักชี และ พริกขี้หนูวางไว้ข้างหน้า
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น