วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำความอ่อนนุ่มให้กับเนื้อวัว

เวลาเพื่อนๆ ทานเนื้อบางทีรู้สึกว่าอูยเสียดายตังค์จังเลยเหนียวชะมัดเพื่อนๆ
ลองดูวิธีนี้ดูนะจ๊ะเผื่อลดความโมโหลงไปบ้าง

1. ใชยางมะละกอดิบเอาน้ำนิดหน่อยผสมกับน้ำนิดหน่อยแล้วนำไปราด
คลุกเคล้าบนเนื้อให้ทั่วๆ ทิ้งไว้สักพักนึงค่อยนำไปประกอบอาหาร
2. การบดเนื้อหยาบ ๆ หรือการแล่เนื้อให้เป็นชิ้นบาง ๆ การตัดเนื้อตามขวาง
ของเส้นใยกล้ามเนื้อด้วยมีดหรือทุบ จะช่วยให้เนื้อนุ่มขึ้น

0 ความคิดเห็น:

 
Blogger design by suckmylolly.com