ส่วนประกอบ :
1. หมูสับ 200 กรัม
2. เห็ดหอมหั่น 50 กรัม
3. รากผัดชีตำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ต้นหอมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
10. ปีกไก่ 300 กรัม
11. น้ำมัน 2 ถ้วย
วิธีทำ :
1. นำหมู น้ำมันหอย รากผักชี ต้นหอม ผักชี น้ำตาล พริกไทย เห็ดหอมหมัก 1 ชม.
2. นำไก่มาเลาะกระดูกเอาออกแล้วนำหมูที่หมักไว้ ยัดเข้าไปในไก่
3. นำกระทะตั้งไฟ ทอดให้เหลือง จะทานกับน้ำจิ้มไก่ หรือ ซอสพริกก็ได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น