ส่วนประกอบ :
1. ปลาตาเดียว 1 ตัว
2. ต้นหอมหั่น 2-3 ต้น
3. เห็ดหอมแช่น้ำหั่น 5 ดอก
4. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. หอมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
8. แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
10. น้ำมัน 1-2 ถ้วย
ส่วนประกอบ :
1. ใส่หอมเจียวลงกะทะ แล้วเติมน้ำลงไป ใส่ต้นหอม เติมน้ำตาลปีบ
ซีอิ๊วหวาน มะนาว เกลือ เห็ดรอจนเดือดยกลง
2. นำปลาไปคลุกแป้งสาลี ตั้งน้ำมันจนเดือดแล้วทอดปลาจนเหลือกรอบ
3. นำน้ำซอส แล้วราดบนตัวปลา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น