ส่วนประกอบ :
1. ไก่บด 150 กรัม
2. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7. ใบเตยใบใหญ่ๆ
8. น้ำมันสำหรับทอด
9. รากผักชีตำ
วิธีทำ :
1. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมกัน แล้วพักไว้ 1 ชม.
2. นำใบเตยมาห่อตามภาพแล้วตั้งน้ำมันให้เดือดแล้วลงทอด
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม :
1. ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
5. งาคั่ว 1/2 ช้อนชา
วิธีทำน้ำจิ้ม :
1. นำส่วนผสมรวมกันชิมรสตามชอบ
1. ไก่บด 150 กรัม
2. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7. ใบเตยใบใหญ่ๆ
8. น้ำมันสำหรับทอด
9. รากผักชีตำ
วิธีทำ :
1. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมกัน แล้วพักไว้ 1 ชม.
2. นำใบเตยมาห่อตามภาพแล้วตั้งน้ำมันให้เดือดแล้วลงทอด
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม :
1. ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
5. งาคั่ว 1/2 ช้อนชา
วิธีทำน้ำจิ้ม :
1. นำส่วนผสมรวมกันชิมรสตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น