นำพริกเหลือ หรือ พริกขี้หนู เด็ดก้านล้างให้สะอาดพร้อมนำกระเทียม
ไปนึ่งพร้อมกันกะเวลาประมาณ 20 นาที แล้วยกลงคอยจนกว่าจะ
เย็น นำมาโขลกให้เข้ากัน พร้อมทั้งใส่เกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้ว
ตักใส่ขวดแก้วที่แห้ง และปิดฝาให้สนิทถ้ามีตู้เย็นนำใส่ไว้ในตู้เย็นก็
ได้เมื่อต้องการพริกสำหรับจิ้มไก่ หมู หรือ ปู แล้วแต่ก็ตักพริกจากขวด
ที่ใส่ไว้แล้วนำมาผสมกับน้ำส้มคนให้เข้ากันก็ต้องการน้ำจิ้มรสหวาน
ก็เติมน้ำหวานได้ หรือเติมน้ำตาลก็ได้
วันจันทร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2552
วิธีการถนอมพริกทำน้ำจิ้ม
เขียนโดย modoeye ที่ 05:57
ป้ายกำกับ: น้ำจิ้ม, วิธีถนอมอาหาร, chilli sauce
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น