ไม่ว่าจะเป็นปลาสร้อย ปลาหางแดง ปลาเกล็ดถี่หรือ ที่เรียกว่า ปลาขาว
ปลาหัวเบาบ้างนี้ ถ้าจะทำลูกชิ้น แกงสับนก หรือ ไม่ว่าจะเป็นทอดมัน
นั้น เมื่อขอดเกล็ดตัดหัวผ่าท้องล้างน้ำให้สะอาดแล้วจะแล่กระดูกกลาง
ออกหรือไม่ก็ตาม เมื่อสับจวนจะใช้ได้แล้วให้เหยาะน้ำปลาลงไปนิด
หน่อยแล้วก็สับต่อไปให้ละเอียด แล้วก็เติมน้ำปลาอีกทีเอาที่เค็มตาม
ชอบแล้วกันนะจ๊ะ สับต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำปลาเข้ากันได้ดีแล้ว รอจนสับ
จนเนื้อปลาจะเหนียว แหม๋อร่อยเหมือนปลากรายเชียวหล่ะ
วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2552
วิธีทำลูกชิ้นปลา
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น