2. หมูสับ 100 กรัม
3. น้ำซุป 3 ถ้วย
4. ตับหมูหั่น 100 กรัม
5. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
8. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10. พริกไทย 1 ช้อนชา
11. ใบขึ้นฉ่ายหั่น 1 ถ้วย
12. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำหมูสับมาหมัก น้ำมันหอย 1 ช้อน พริกไทย 1/2 ช้อนชา ต้นหอม ผักชี
อย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. ใบขึ้นฉ่ายหั่น 1 ถ้วย
12. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำหมูสับมาหมัก น้ำมันหอย 1 ช้อน พริกไทย 1/2 ช้อนชา ต้นหอม ผักชี
อย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำน้ำซุปตั้งไฟรอจนเดือดนำหมูสับลงไป ตามด้วยเลือดหมูและ ใบขึ้นฉ่าย
ผักชี ต้นหอม กระเทียมเจียว น้ำมันหอยที่เหลือ น้ำตาลทราย และพริกไทย น้ำปลา
ผักชี ต้นหอม กระเทียมเจียว น้ำมันหอยที่เหลือ น้ำตาลทราย และพริกไทย น้ำปลา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น