เมื่อหลังจากที่เรานึ่งข้าวเหนียวสุกดีแล้ว ก็นำมามูล
กับน้ำกะทิปิดฝาหม้อสะเลยค่ะ แล้วนำหม้อข้าวเหนียว
นั้นนำไปตั้งบนไฟอ่อนๆหมุนไปหมุนมารอบๆ สักประมาณ
15 - 20 นาที แล้วค่อยกลงพอหลังจากนั้นก็ให้ระอุ
สักครู่ เคล็ดลับนี้ทำเพื่อให้สามารถเก็บไว้ค้างคืนได้
โดยไม่บูดแล้วสามารถเก็บไว้ทานได้หลายๆวัน โดย
ไม่ต้องเก็บไว้ ในตู้เย็นจ้า
**แต่ถ้าเพื่อนๆต้องการที่แช่ตู้เย็นส่วนมากจะเจอกับปัญหาว่าเอาออกมาแล้วข้าวเหนียวจะแข็งอุ่นแล้วก็ไม่อร่อยเหมือนเดิมเลยขอแนะนำเพื่อนๆ ว่าให้เพื่อนนำ pepper towel นำไปชุบน้ำหมาดๆแล้วนำนำมาคลุมไว้ที่ข้าวเหนียวแล้วเพื่อนๆก็นำไปอุ่นกับไมโครเวฟ แค่นี้เองค่ะก็จะยังคงรสชาติไว้เหมือนเดิมได้ แต่ก็ไม่ 100 % เหมือนของใหม่สะเลยทีเดียวนะค่ะ แต่พอแก้ขัดได้ อันนี้ขอแนะนำเพื่อนๆ แดนไกลค่ะ**
วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
วิธีมูลข้าวเหนียวให้เก็บได้นาน
เขียนโดย modoeye ที่ 07:38
ป้ายกำกับ: ข้าวเหนียวมูล
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น