เวลาเพื่อน ๆ ซื้อมะละกอมาแล้วทำกับข้าวไม่หมด
รอไว้มันก็จะเหี่ยวไม่สด มีวิธีง่ายๆ คือ นำปูนแดง
สักประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ มาละลายกับน้ำเอา
พอดีกับลูกที่จะใช้ นำมะละกอลงไปแช่น้ำไว้สัก
ประมาณ 1 ชม. แล้วนำออกมาล้างแล้วค่อยมาทำ
อาหารแค่นี้ก็จะได้สดเหมือนเดิม
วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2552
วิธีเก็บมะละกอไม่ให้เหี่ยวง่าย
เขียนโดย modoeye ที่ 07:38
ป้ายกำกับ: มะละกอไม่ให้เหี่ยว, วิธีเก็บรักษา
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น