หนังไก่ต้องสด บาง และไม่แห้ง หรือเหลวเละ สีไม่
ซีด ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีรอยช้ำ วิธีสังเกตุอื่น ๆ คือ
- ถ้ารอยรูขนปุ่มใหญ่จะเป็นไก่แก่ ปุ่มเล็กจะเป็น
ไก่อ่อน เมื่อกดที่กระดูกปลายอก ถ้านิ่มและกดลงไป
แล้วจะเป็นไก่อ่อน
- ถ้าเดือย และ หงอนยาวจะเป็นไก่แก่
- ไก่หนุ่ม และ สาวนั้น รสจะดีกว่าไก่อ่อนและไก่
แก่ ไก่อ่อนจะมีขนอ่อน ๆ เล็บคมยาว กระดูกอ่อน
ตีนอ่อน ผิวจะเรียบ
วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552
วิธีเลือกซื้อเนื้อไก่
เขียนโดย modoeye ที่ 07:23
ป้ายกำกับ: เนื้อไก่, วิธีเลือกซื้อ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น