![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjpKJCTbbtKwc1Rf-d4IcvSKQK2gq8y8MIovLpeHDYNOv_sOPkIY9mKyWHhKYx2w5DqelGL81VmR_XEGJWqb0tpX8hY51vjcGSoebnGpbHXwEZN594j6hddAnwQa2_c8GUJBoqGpc033I0/s400/meat+loaf_4.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgpLD6GoJAt7JWg2GoZ1R80bfLKePFo5gbWfNONNfF_9TQwEB3PC_lErz01UWOO3yEkWrstiopC6PChJSslnbeeYCOfXzr4wjxddR6zGQrs9q5ZoRvP7aXSZrw6VHVCPzIU7PX_c2UraN0/s400/meat+loaf_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiCxMVSxwrW-htcfxSKnpk8xouQ05ACZP0QT0kVzhb1Bjts1eDofBMY0MhQZxFG70DcE206Y8GOm079FqaKXU0rt3Pl451UUsgktSBQyv1P4RZMFG9IbkKYBV3H3bUWkyrOM38dFFr5D5o/s400/meat+loaf_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhpIfjkothXVdmrMNFUqFsA6aiW8PFASnSeO0jCoGa-U_S-BCEKyIYKQ_Ja4qpbbVtdmDSVDXHPp30gDUL9hNzmI0N5D-721hg1szPzWjeNq7W-zkSrkmoLNWWLkXmkLrjxgOeoLhb2NsY/s400/meat+loaf_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiRWkBcoaqkprmSq5MF3VVyFruby9u0eVSXU6X9SFdQ7DbUA4qB9Vjx4TJE5gE2QP-xy5yMiGLSDGqKp6f3_ifnoek6tT_l78aZH8xFa86wooKA56QwVoaxEgrKdsUkvhqkwiRjAOtCVpM/s400/meat+loaf.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. เนื้อบด 1000 กรัม
2. เนย 1 ก้อน
3. หัวหอมใหญ่สับ 1 ลูก
4. ไข่ 3 ฟอง
5. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทย 1 ช้อนชา
9. นมสด 1/2 ถ้วย
10. เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
วิธีทำน้ำซอส :
1. เนยตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทรายแดง
2. เกลือ ปลายช้อนชา ตามด้วยซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมู :
1. นำเนยตั้งไฟ ใส่หัวหอม เสร็จแล้วเทเนยใส่ที่ชามพักหมู น้ำตาลทรายแดง
2. ตามด้วยเกลือ ซอสมะเขือเทศ นม ไข่ และ พริกไทยเกล็ดขนมปัง คลุกให้เข้ากัน
3. นำหมูที่ทำเสร็จแล้วมาใส่ในแม่พิมพ์ หรือจะทำตามรูปก็ได้ แล้วราดด้วยน้ำซอส
4. อบใช้ไฟ 250 องศา อบประมาณ 40-45 นาที ใช้ซ่อมจิ้มว่าใช้ได้ยัง
***ถ้าใครชอบทานเนื้อก็ใช้เนื้อค่ะ ก็เป็น meat loaf ค่ะ ***
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น