ส่วนประกอบ :
1. หน่อไม้ดองหรือ จืดก็ได้หั่น 200 กรัม
2. ใบกระเพราะ 50 กรัม
3. พริกขี้หนูตำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
8. ไก่หั่น 70 กรัม
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียมและ พริกตำลงไปผัดให้หอม
2. ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก แล้วใส่หน่อไม้
3. ใส่ใบกระเพรา น้ำมันหอย น้ำตาล ถ้าชอบเค็มใส่น้ำปลา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น