ส่วนประกอบ :
1. ใบตำลึง 150 กรัม
2. แป้งชุบทอด 1 ถ้วย
3. น้ำ 1/2 ถ้วย
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกตำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน 1 ถ้วย
วิธีทำ :
1. เด็ดใบตำลึง ลงไปชุบกับแป้งที่ผสมน้ำแล้ว
2. นำน้ำมันตั้งไฟ นำตำลึงทอดให้กรอบ
3. นำพริกตำ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ผสมรวมกันจะเติมน้ำต้มลงไปหน่อยก็ได้
1. ใบตำลึง 150 กรัม
2. แป้งชุบทอด 1 ถ้วย
3. น้ำ 1/2 ถ้วย
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกตำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน 1 ถ้วย
วิธีทำ :
1. เด็ดใบตำลึง ลงไปชุบกับแป้งที่ผสมน้ำแล้ว
2. นำน้ำมันตั้งไฟ นำตำลึงทอดให้กรอบ
3. นำพริกตำ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ผสมรวมกันจะเติมน้ำต้มลงไปหน่อยก็ได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น