ส่วนประกอบ :
1. แห้วหั่นเต๋า 1 ถ้วย
2. น้ำหวานสีเขียว 1 ถ้วย
3. น้ำหวานสีแดง 1 ถ้วย
4. แป้งมัน 1 ถ้วย
5. กะทิ 500 มล.
6. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำแห้วมาหั่นเป็นลูกเต๋า เทน้ำหวาน แยกพักไว้ใส่ชาม
2. นำแป้งมันใส่ชามรอไว้ นำแห้วไปชุบสี แล้วนำไปคลุกแป้งมันร่อนใส่มือ
3. ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำแห้วไปต้มรอจนแห้วลอยแล้วตักไปแช่ในน้ำเย็น
4. นำกะทิตั้งไฟแล้วใส่น้ำตาลปีบลงไป ถ้าชอบเค็มนิดๆ ก็เติมเกลือลงไป
2. น้ำหวานสีเขียว 1 ถ้วย
3. น้ำหวานสีแดง 1 ถ้วย
4. แป้งมัน 1 ถ้วย
5. กะทิ 500 มล.
6. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำแห้วมาหั่นเป็นลูกเต๋า เทน้ำหวาน แยกพักไว้ใส่ชาม
2. นำแป้งมันใส่ชามรอไว้ นำแห้วไปชุบสี แล้วนำไปคลุกแป้งมันร่อนใส่มือ
3. ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำแห้วไปต้มรอจนแห้วลอยแล้วตักไปแช่ในน้ำเย็น
4. นำกะทิตั้งไฟแล้วใส่น้ำตาลปีบลงไป ถ้าชอบเค็มนิดๆ ก็เติมเกลือลงไป
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น