ส่วนประกอบ :
1. หมูสับ 100 กรัม
2. ตำลึง 150 กรัม
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
10. น้ำต้ม 4 ถ้วย
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟใส่กระเทียมเจียวแล้วเติมน้ำลงไปรอจนเดือด
2. ใส่หมูสับ เติมเครื่องปรุงลงไปแล้ว ปิดไฟแล้วใส่ตำลึงลงไปรอจนผักนิ่มยกลง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น