ข้าวสารที่เพื่อน ๆ หุงบางครั้งก็เป็นข้าวเก่า ข้าวใหม่ เพื่อน ๆจะพบว่า
หุงแล้วแข็งไป หรือแฉะไป ถ้าเป็นข้าวเก่าซาวให้สะอาดแล้วแช่น้ำทิ้ง
ไว้ประมาณ 1-2 ช.ม. แล้วจึงหุงเมื่อสุก ข้าวจะบานนุ่มน่าทานถ้า
เป็นข้าวใหม่ต้มน้ำให้เดือดก่อนแล้วจึงซาวข้าวใส่ลงไป เมื่อสุกข้าวจะ
เป็นเม็ดสวยไม่แฉะ
วันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2552
เทคนิคการหุงข้าว
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น