การต้มเก๊กฮวยให้อร่อยนั้นต้องต้มน้ำให้เดือด ผสมน้ำตาลแล้วชิมดูเอาให้
หวานเท่าที่ชอบ รอให้เดือดอีกครั้งแล้วจึงค่อยๆ ใส่ดอกเก๊กฮวยลงไป แล้ว
ปิดฝาให้สนิท ยกหม้อลงทิ้งไว้ให้เย็นแล้วจึงค่อย ตักเอาดอกทิ้งไป วิธีนี้จะ
ได้เก๊กฮวย อร่อยและหอมกว่าเอาดอกเก๊กฮวยลงไปต้มเคี่ยว และน้ำตาลที่
ใช้ควรใช้น้ำตาลกรวด
วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2552
วิธีต้มน้ำเก็กฮวยให้อร่อย
เขียนโดย modoeye ที่ 06:35
ป้ายกำกับ: เก๊กฮวย, ต้ม, boil, chrysanthemum
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น