เวลาที่เพื่อนๆ มีพริกขี้หนูมาก ๆ แต่ต้องการเก็บไว้ทานอีกวัน
หลังลองมาทำให้แห้งโดยการต้มน้ำร้อนให้เดือดใส่พริกขี้หนู
ลงไปแล้วต้มจนเดือดอีกครั้งยกผึ่งใส่ตะแกรงตาถี่ ๆ ไว้ แต่
ตอนลวกพริกนั้นให้เหยาะน้ำมันบัว หรือน้ำมันพืชไปสัก 2-3
หยด พอเสร็จแล้วก็นำไปตากแดดให้แห้งหลาย ๆ วันจะได้ไม่
ขึ้นรา แถมเก็บไว้ทานได้นาน
วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2552
วิธีทำพริกขี้หนูแห้งเก็บได้นาน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น