ส่วนประกอบ :
1. ปูทะเล 2 ตัว
2. ไข่ 2 ฟอง
3. ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. นม 1 ถ้วย
8. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. ใบคื่นช่ายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำปูมาทุบ แล้วก็หั่น
2. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียมตำแล้วก็ตามด้วยปู
3. ใส่ผงกะหรี่ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ไข่ แล้วก็ ใส่ ต้นหอมและ คื่นช่ายบางส่วนแล้วก็ผัดๆ
4. เติมนม แล้วก็ชิมตามรส ยกลงแล้วโรยด้วย ต้นหอม และ คื่นช่าย
1. ปูทะเล 2 ตัว
2. ไข่ 2 ฟอง
3. ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. นม 1 ถ้วย
8. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. ใบคื่นช่ายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำปูมาทุบ แล้วก็หั่น
2. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียมตำแล้วก็ตามด้วยปู
3. ใส่ผงกะหรี่ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ไข่ แล้วก็ ใส่ ต้นหอมและ คื่นช่ายบางส่วนแล้วก็ผัดๆ
4. เติมนม แล้วก็ชิมตามรส ยกลงแล้วโรยด้วย ต้นหอม และ คื่นช่าย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น